Diệp Thảo Các
Chào mừng và cảm ơn bạn đã ghé thăm Diệp Thảo Các! ^^
Nếu thấy Diệp Thảo Các thì tại sao bạn chưa đăng kí làm thành viên của chúng tôi?
Nếu chưa thấy hài lòng mong bạn vẫn ghé thăm Diệp Thảo Các nhé. Thân mến
Flynn
Diệp Thảo Các
Chào mừng và cảm ơn bạn đã ghé thăm Diệp Thảo Các! ^^
Nếu thấy Diệp Thảo Các thì tại sao bạn chưa đăng kí làm thành viên của chúng tôi?
Nếu chưa thấy hài lòng mong bạn vẫn ghé thăm Diệp Thảo Các nhé. Thân mến
Flynn
Diệp Thảo Các
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

Diệp Thảo Các

[DTC] Nơi quy tụ các bộ tiểu thuyết tự viết và nơi chém gió thành bão ^^
 
Trang ChínhGalleryLatest imagesTìm kiếmĐăng kýĐăng Nhập
Top posters
Sheryl
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_vote_lcapTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_voting_barTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_vote_rcap 
Kitsune Yu
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_vote_lcapTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_voting_barTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_vote_rcap 
he0c0nlikes0c0la
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_vote_lcapTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_voting_barTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_vote_rcap 
changshih
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_vote_lcapTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_voting_barTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_vote_rcap 
Mây mỏng manh
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_vote_lcapTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_voting_barTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_vote_rcap 
beastgirl
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_vote_lcapTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_voting_barTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_vote_rcap 
bunnykool
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_vote_lcapTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_voting_barTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_vote_rcap 
hanthieuyennhi
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_vote_lcapTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_voting_barTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_vote_rcap 
Phá Gia Çhi Tử
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_vote_lcapTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_voting_barTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_vote_rcap 
NemuriHime no Gift
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_vote_lcapTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_voting_barTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_vote_rcap 
Latest topics
» Mem mới vào báo danh nhé!!!
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_icon_minitimeMon May 27, 2013 4:28 pm by beastgirl

» Mây's Blog - Nước mắt và nụ cười
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_icon_minitimeMon May 06, 2013 5:57 pm by Mây mỏng manh

» Cơn gió mùa hạ - Vic
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_icon_minitimeFri May 03, 2013 10:52 am by Sheryl

» Ngàn năm đợi chờ (Full) - Diệp Lạc Vô Tâm
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_icon_minitimeSat Apr 27, 2013 8:41 pm by Sheryl

» Thế giới bị lãng quên (The lost world)
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_icon_minitimeThu Apr 18, 2013 4:28 pm by Sheryl

» Mua Phu - Lâu Vũ Tình (Full)
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_icon_minitimeThu Apr 18, 2013 3:43 pm by Sheryl

» THIÊN THẦN KHÔNG CÓ CÁNH
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_icon_minitimeThu Apr 11, 2013 3:59 pm by Sheryl

» Chàng Vampire của tôi
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_icon_minitimeTue Mar 05, 2013 2:31 pm by Sheryl

» [Trans Fic] Monochrome World
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_icon_minitimeSat Feb 02, 2013 6:03 pm by Kitsune Yu

» Cặp đôi xui xẻo (Full)
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_icon_minitimeFri Jan 18, 2013 4:15 pm by Sheryl

» Tôi không phải là công chúa (Full)-Kawi
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_icon_minitimeFri Jan 18, 2013 3:33 pm by Sheryl

» Vợ chồng chưa lớn
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_icon_minitimeFri Jan 18, 2013 3:18 pm by Sheryl

» Tường vi đêm đầu tiên (Full)- Minh Hiểu Khê
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_icon_minitimeThu Jan 17, 2013 4:07 pm by Sheryl

» Thông báo về pic Thiên thần không có cánh............
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_icon_minitimeThu Jan 17, 2013 3:42 pm by Sheryl

» Chuyện tình thiên thần và 6 hot boy
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_icon_minitimeSat Dec 29, 2012 8:08 pm by Trăng Đêm Gió Thổi


 

 Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn

Go down 
Tác giảThông điệp
Sheryl
Các Chủ
Các Chủ
Sheryl


Nữ Pisces Dog
Tổng số bài gửi : 355
Tài sản Tài sản : 4889
Join date : 05/05/2012
Tuổi xuân : 30
Đến từ Đến từ : Diệp Thảo Các
Sở thích Sở thích : Đọc truyện, viết truyện. chém gió. ăn và ngủ
Châm ngôn sống Châm ngôn sống : Sống như ngày mai là ngày tận thế!!!!

Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn Empty
Bài gửiTiêu đề: Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn   Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn I_icon_minitimeMon May 28, 2012 11:53 am










Làm Ruột Heo, Bao Tử HeoTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn Daubep


Ruột hoặc bao tử heo mua về lộn trái ra rồi cho một
nắm bột mì vào bóp kỹ một lúc sau đó rửa lại nhiều lần bằng nước lạnh
sẽ sạch hết.

Muốn luộc ruột hoặc bao tử cho trắng thì đung một
nồi nước sôi, sau đó cho vào một miếng phèn chua độ nửa ngón tay, cho
lòng heo vào luộc, nhớ để nước cho ngập. Khi lòng heo đã chín, vớt ra
thả vào nước lạnh có pha một chút hàn the.

------------------------------------------

Cách Làm Lươn

Lươn mua về còn sống cho vào soong hoặc thau, lấy
rổ đậy kín rồi cho vào một chén giấm chua. Lươn sẽ quẫy rất mạnh vì vậy
bao nhiêu nhớt sẽ theo ra hết. Khi thấy lươn yếu dần, không còn quẫy
nữa thì đem ra vuốt bằng muối rồi rửa lại bằng nước lạnh vài lần sẽ
sạch.

------------------------------------------

Cách Làm Ốc

Muốn làm ốc sạch để làm ốc nhồi thì đừng đập bể trôn ốc vì khi đập bể trôn ốc, khi nhồi ốc vào hấp, nước ngọt sẽ chảy ra hết.

Lấy dao nhỏ khẽ cạy miệng ốc ra, rồi lấy một chiếc
đũa đẩy ốc thụt vào trong một lúc, cầm con ốc vẩy mạnh. Ốc sẽ rơi ra
hết. Bỏ phần ốc bùn phía cuối. Phần ốc còn lại, cho vào giấm bóp kỹ
rồi rửa lại bằng nước lạnh cho sạch.

------------------------------------------

Cách Làm Cá

Cá bán ở chợ thường chưa được đánh vẩy. Muốn làm
cá mà không bị vẩy văng ra tứ phía, hãy ngâm cá vào nước sôi thì việc
đánh cá sẽ dễ dàng.

------------------------------------------


Chiên Cá


Khi chiên cá, muốn không bị sát chảo, hãy lăn cá vào bột trước khi cho vào chảo dầu nóng.

------------------------------------------

Nướng Cá Không Bị Tróc DaTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn Nau%20an

Thoa một lớp dầu ăn ngoài da để da cá không bị dính
vào vỉ nướng. Khi nướng, lúc đầu để lửa lớn để lớp da bên ngoài se lại
ngay, như vậy sức nóng làm cho chất mỡ trong cá tan ra nhưng không
thoát ra ngoài được. Do đó da cá sẽ vàng mà thịt cá vẫn thơm ngon và
không bị mất đi các dưỡng chất.

------------------------------------------

Nướng Bánh Mì Lại Cho Dòn

Bánh mì cũ, nhúng vào nước trước khi nướng, bánh sẽ dòn.

------------------------------------------

Chiên Khoai Tây

Khoai tây ngâm trong nước có pha một chút muối và
chanh hoặc giấm để khoai được trắng. Rửa sạch khoai lại rồi thái khoai
thành từng lát dày độ 1 cm theo chiều dọc của củ khoai. Vớt khoai để
ráo, lau khô từng miếng. Sau đó phết sơ một lớp dầu lên khoai để khi
chiên, mặt khoai không bị nhăn.

Cho khoai vào chảo dầu chiên cho vàng. Khi chiên,
khoai sẽ phông lên, lấy khoai ra cho vào rổ nhôm, rắc lên một chút muối
và xốc đều.

------------------------------------------

Giữ Khoai Không Rã Khi Nấu

Rửa khoai thật sạch trước khi gọt vỏ. Gọt vỏ xong,
đem ngâm trong nước có pha một chút muối để khoai không bị đen và khi
nấu khoai không bị rã.

------------------------------------------

Khử Mùi Hôi Của Dầu Phộng

Đun dầu cho thật sôi đến khi không còn nghe thấy
tiếng kêu riu riu nữa. Cho vào vài củ hành tím đập dập. (Có thể dùng
tỏi hay củ xả đập dập hoặc lá dứa thơm cũng được).

------------------------------------------

Khử Mùi Hôi Của Thịt Bò

Nướng chín một củ gừng, cạo bỏ lớp vỏ cháy đen, giã gừng thật nhuyễn, rắt lên thịt.

------------------------------------------


Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn Chicken Tẩy Mùi Hôi Lông Của Gà, Vịt

Khi nhổ lông xong, dùng muối hoặc gừng giã nhuyễn chà xát lên mình con vịt hoặc gà, để độ 5 phút, rửa sạch lại rồi mới mổ ruột.

------------------------------------------

Tẩy Mùi Xào Nấu, Mùi Thịt Cá

Đốt một miếng đường lên bếp. Trong khi chờ cá
chín, mùi đường cháy sẽ phá tan mùi tanh của cá. Để cho mùi hôi của bắp
cải chín mất đi, hãy cho vào soong đang luộc rau một miếng ruột bánh
mì.

Chậu rửa bát vừa ăn xong, dùng vỏ chanh đã vắt nước chà xát chung quanh chậu, mùi tanh của cá sẽ hết.

------------------------------------------


Tẩy Một Số Mùi Khó Bay


Mùi hành tỏi: Dùng bã café để chà xát.

Mùi Eau de Javel: Lấy giấm rửa tay, rửa lại bằng nước ấm và thoa lại bằng một chút dầu thơm.

Vết vàng khói thuốc dính trên ngón tay: Rửa tay bằng Eau de Javel hơi ấm.

Vết bút nguyên tử: Dùng Alcool.

Các vết xám đen: Dùng chanh.

------------------------------------------


Luộc Rau Xanh Màu


Cho vào soong nước luộc vài giọt chanh hoặc giấm, đợi nước thật sôi mới cho rau vào.

------------------------------------------

Nấu Nước Dùng Cho Trong

Nấu nước thật sôi mới cho thịt hoặc xương vào,
không được đậy vung soong. Khi nước sôi lại thì bớt lửa và vớt bọt
thường xuyên. Cho vào đó một củ hành tím đã nướng chín.

Nếu lỡ nước không trong thì dùng một khăn vải mỏng
sạch lược lại, cho sang soong khác nấu sôi trở lại. Lấy một tròng trắng
trứng đánh cho thật nổi đổ úp vào soong nước dùng, các bọt trong nước
dùng sẽ cuốn vào trong lòng trắng trứng. Khi được, vớt tròng trắng
trứng ra bỏ.

Nếu nấu nước thật sôi rồi bỏ thịt hoặc xương vào,
như vậy thì chất ngọt còn giữ lại trong thịt, xương. Nếu cho thịt vào
nước lạnh rồi mới nấu thì chất ngọt của thịt và xương sẽ hoà vào nước
dùng.

------------------------------------------

Đánh Trứng Gà Không Dính Vào Tô

Trước khi đánh trứng vào tô, hãy tráng qua tô một lớp nước lã.

------------------------------------------

Muốn Trứng Chiên Được Nổi Phồng

Cho vào trứng một chút bột nổi rồi đánh trứng cho đều, nhớ đánh theo một chiều.

------------------------------------------


Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn Eggboiled2 Luộc Trứng Không Vỡ

Cho vào soong nước luộc trứng một dúm muối. Khi
trứng chín, muốn bóc vỏ cho dễ, vớt trứng ra bỏ ngay vào nước lạnh ngâm
độ 10 phút.

------------------------------------------


Quết Tôm Cho Dai


Rửa tôm sạch, lau khô tôm trước khi quết. Khi tôm
đã được quết nhuyễn thì nêm gia vị và cho vào một tròng trắng trứng,
trộn đều và quết thêm một lúc cho tôm và trứng lẫn đều nhau.

------------------------------------------

Tẩy Mùi Cơm Khê

Nếu cơm lỡ bị khê, ta nên cho vào cơm một cục than đang cháy hồng hoặc lấy một cái ca nhôm, nhúng nước rồi úp lên soong cơm.

------------------------------------------

Hấp Cơm Nguội Cho Ngon

Cơm nguội còn lại, không bị hư, muốn hấp lại, phải
dùng tay ướt bóp cho hột cơm rời ra. Khi soong cơm mới nấu gần chín mới
cho cơm nguội vào hấp (cơm nguội để hấp phải ít hơn lượng gại để nấu
cơm).

Hấp được một lúc thì xới cơm dưới lên, trộn cơm nóng và cơm nguội đều nhau rồi để trên bếp một lúc nữa cho cơm chín hẳn.

------------------------------------------


Cách Luộc Thịt


Muốn luộc thịt cho trắng, dai, ngon thì khi bắc nước sôi, ta cho vào một muỗng soup giấm chua.

Có nhiều loại thịt rất dai như thịt heo nái, gà,
vịt đã đẻ nhiều. Muốn luộc cho mềm thì trước khi cho vào soong, nhớ lấy
lá đủ đủ bọc kín.

------------------------------------------


Làm Cho Lòng Heo Được Trắng Và Giòn


Khi luộc lòng heo, chờ nước thật sôi mới thả lòng
vào. Khi lòng đã chín tới thì vớt ra đem nhúng ngay vào chậu nước có
pha một chút phèn chua (nước phèn này đã được đun sôi để nguội). Làm
như thế, lòng sẽ trở nên trắng trẻo, giòn.

------------------------------------------

Ram Thịt Cho Mềm Và Ngọt

Khi ram thịt phải chờ cho chảo thật nóng, đổ dầu
vào đợi cho sôi. Cho thịt vào chiên một mặt cho vàng rồi mới trở qua
mặt khác. Lửa phải to và đều. Khi thấy thịt đã vàng đều thì cho lửa
nhỏ dần, cho vào thịt một ít nước, đậy vung thật kín, để lửa riu riu.
Khi xiên vào miếng thịt không thấy máu chảy ra là được. Làm cách này
thịt sẽ ngon và mềm.

------------------------------------------


Rán Mỡ Để Được Lâu


Khi rán mỡ, đừng để quá lâu trên bếp. Nếu để cho mỡ vàng quá, mỡ sẽ mau có mùi khét.

------------------------------------------


Rán Mỡ Không Bị Bắn Tứ Tung


Cho một chút muối vào chảo mỡ khi rán.

Rán cá, đậu, thịt gì cũng làm theo cách trên sẽ tránh được cảnh bị mỡ bắn phỏng tay chân, mặt mũi.



Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn Frying
------------------------------------------

[b]Khi Chảo Mỡ Bén Lửa Bốc Cháy[/b]

Đừng bao giờ đổ nước lạnh để dập tắt lửa mà chỉ cần nhanh tay rút củi ra rồi đậy ngay nắp vung lên chảo.

------------------------------------------

[b]Giữ Khoai Cho Trắng


Khi luộc khoai, nên vắt vào vài giọt chanh trong
lúc nước đang sôi để khoai không bị biến màu và có mùi vị đặc biệt.
Trong lúc gọt khoai trước khi luộc, nên ngâm vào nước có vắt vài giọt
chanh và tránh để khoai ngoài gió.

------------------------------------------

Để Bắp Chuối Và Chuối Xanh Không Xám

Khi bào bắp chuối hoặc gọt chuối xanh, nên ngâm vào thau nước có vắt một trái chanh để không bị xám đen.

------------------------------------------

Xắt Hành Không Cay Mắt

Khi xắt hành, nên để thau nước bên cạnh để tránh bị cay mắt.

------------------------------------------


Để Dao Khỏi Tanh


Dùng một lát chanh hoặc một lát cà rốt chùi lên lưỡi dao.

------------------------------------------

Giảm Bớt Vị Mặn Của Thức Ăn

Khi làm thức ăn, nếu lỡ bị mặn thì đừng đổ nước mà hãy thêm đường vào. Đường sẽ rút bớt chất mặn.

------------------------------------------


Nấu Món Ăn Có Pha Rượu


Chia lượng rượu muốn cho vào thức ăn làm hai. Một
phần cho vào thức ăn khi đang nấu, phần còn lại, khi thức ăn đã chín,
sắp ăn mới cho vào, như vậy mới giữ được mùi thơm của rượu.

------------------------------------------


Khi Nấu Món Ăn Có Bơ


Khi nấu không cần phải cho bơ ngay từ đầu. Khi
chiên xào, ta dùng dầu hay mỡ, sau đó mới cho bơ nằm trên mặt dĩa thức
ăn khi sắp ăn, như vậy mới giữ được mùi thơm của bơ.

------------------------------------------

Thử Bơ Hoặc Pho Mát

Cắt mốt miếng bơ hay pho mát nhỏ, cho vài giọt
Iode. Nếu phó mát hay bơ có pha khoai lang hay bột gạo thì nó sẽ biến
thành màu xanh biếc.

------------------------------------------

Để Có Cháo Ăn Sáng Thật Mau

Vo gạo chung với nếp để chừng 15-20 phút cho ráo
nước. Đổ gạo vào bình thủy, đun nước thật sôi, chế vào đậy kỹ nước để
trong một đêm. Sáng ra cháo sẽ chín nhừ. Nấu cháo đặc hay loãng tuỳ ý
mà cho gạo theo ý muốn.

------------------------------------------


Giữ Sữa Tươi Không Bị Đóng Váng


Sữa tươi để từ sáng đến chiều có thể bị đóng váng
vì trong sữa có chất Acide Lactique. Muốn cho sữa khỏi bị đóng váng,
hãy cho vào chai sữa bột một ít thuốc muối (Bicarbonate de Soude).
Thuốc muối có đặc tính đánh tan chất Acide Lactique.

------------------------------------------


Bánh Gateâu Chưa Chín Kỹ


Khi lỡ lấy bánh ra khỏi khuôn mà bánh chưa được
chín kỹ, đừng chần chừ, hãy nhúng bánh thật nhanh vào sữa lạnh rồi đặt
bánh vào trong lò hấp lại một lúc cho bánh chín.

------------------------------------------


Chữa Bột Quá Nhão


Khi nhồi bột làm bánh, nếu lỡ bột quá nhão mà không
muốn cho thêm bột khô, hãy lấy một cách khăn sạch, khô quấn bột vào đó
và gói lại để khoảng 15-20 phút. Nếu bột quá nhão, bạn có thể để lâu
hơn nữa hoặc có thể đem gói vào một cái khăn khác. Vì trong khi gói vào
khăn, nước dư trong bột sẽ thấm vào cái khăn và bị bốc hơi bớt.

------------------------------------------

Chiên Bánh Không Bị Cháy

Thái nhỏ một ít khoai tây chiên trước trong khi chảo mỡ (hay dầu) sau đó hãy chiên bánh.

------------------------------------------


Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn Potato
Cắt Khoai Tây Thành Lát Không Vỡ


Khi cắt khoai tây, hãy nhúng lưỡi dao vào nước sôi trước khi cắt.

------------------------------------------

Luộc Khoai Sọ, Khoai Môn, Khoai Mì

Khi luộc khoai sọ, khoai môn, khoai mì nên ngâm vài
giờ trước khi luộc cho các độc tố trong khoai tan hết ra nước, sau đó
luộc thật kỹ, không nên nướng. Đối với khoai mì, nên cắt bỏ hai đầu rồi
mới bóc vỏ đem ngâm.

------------------------------------------

Khoai Tây Chiên Không Bị Cháy

Trước khi chiên, hãy nhúng khoai tây vào nước muối
pha loãng trong vài phút. Khi sử dụng khoai tây, nên nhớ không nên ngâm
lâu trong nước vì như thế sẽ làm hủy đi sinh tố C chưá trong khoai
tây. Nếu để dành khoai tây quá lâu, khoai cũng mất đi sinh tố này.

------------------------------------------

Sử Dụng Khoai Lang Như Thế Nào?

Khoai lang có nhiều sinh tố A và C. Có thể sử dụng
khoai lang như khoai tây. Muốn giữ khoai lang để lâu mà không bị hư
nên vùi khoai xuống cát và che mưa nắng. Khoai xắt lát, muốn để dành
lâu, hãy lót khoai bằng trấu và bao quanh bằng phên tre cẩn thận.

------------------------------------------

Luộc Rau Đúng Cách

Nấu nước sôi, cho vào một chút muối rồi thả rau vào
ngay khi nước đang sôi. Nước sôi trở lại là vớt rau ra ngay, không nên
luộc rau quá lâu, rau sẽ bị nhão và đỏ không ngon.

------------------------------------------

Hầm Đậu Rau Mềm

Rửa đậu sạch và ngâm đậu trong nước. Sau đó rửa
đậu lại cho sạch rồi cho vào soong, đổ nước ngập đậu rồi nấu. Lúc đầu
để lửa lớn, khi sôi, đậy nắp kín, để lửa riu riu và lửa phải cháy đều.
Từ đó không nên mở nắp soong hay khuấy đảo trong soong nữa.

------------------------------------------

Chiên Thức Ăn

Khi chiên thức ăn, cần phải đun dầu (mỡ) cho thật
sôi mới cho thức ăn vào để chiên. Muốn chiên giòn những món ăn có nhiều
bột như cá, tôm, cua lăn bột, khoai tây... cần phải để dầu, mỡ ngập
thức ăn; để lửa vừa phải.

------------------------------------------

Kho Thức Ăn

Khi kho thức ăn nên đậy vung kín và để lửa riu riu. Khi kho cá, cần đun lâu hơn thịt.

------------------------------------------

Lột Vỏ Trái Cây Dễ Dàng

Chỉ cần nhúng trái cây vào nước nóng và vớt ra ngay, trái cây sẽ dễ lột vô cùng.

------------------------------------------


Thử Giấm


Lấy một chút giấm cho vào chén rồi nhúng miếng giấy thấm màu trắng vào, nếu chuyển thành màu vàng là giấm tốt.

------------------------------------------


Giữ Mỡ Lâu Hư


Phải để mỡ trong hũ thủy tinh, đậy kỹ, không cho
nước lẫn vào mỡ. Khi mỡ được đổ vào hũ, cần phải đổ đầy, đừng để có
khoảng trống cho không khí len vào.

------------------------------------------


Giữ Bánh Mì Được Lâu


Gói bánh mì vào bao nylon bọc kín rồi để vào ngăn đông lạnh của tủ lạnh. Giữ bằng cách này có thể để bánh mì lâu cả tháng.

------------------------------------------


Muốn Khế Bớt Chua


Xắt khế thành lát ngâm vào nước muối, sau đó vớt
ra, cho vào chậu nước có pha một ít bột nở. Cuối cùng, rửa khế lại
nhiều lần với nước.

------------------------------------------


Giữ Cho Dưa Chuột Được Tươi Lâu


Lấy một cái tô đựng nước rồi cắm phần cuống trái dưa xuống nước ngập độ 1/3 trái dưa. Mỗi ngày nhớ thay nước một lần.

------------------------------------------


Giữ Cam, Chanh, Bưởi Ðược Lâu


Với các loại quả này, phải chọn quả còn cả cuống, bôi vôi lên đầu cuống và để vào chỗ thoáng mát.

------------------------------------------


Khử Mùi Hôi Của Soong, Chảo


Soong, chảo nấu thức ăn, khi rửa sạch, vẫn thường
để lại một mùi hôi. Chỉ cần dùng chanh, bã trà, bã café để chùi rửa mùi
hôi sẽ hết.

------------------------------------------


Khử Mùi Hôi Của Tỏi, Hành Trong Miệng


Ăn cơm xong, trong miệng nếu còn mùi hôi của tỏi hành rất khó chịu. Hãy nhai một ít bã trà, mùi hôi sẽ hết.

------------------------------------------


Muối Dính Dầu Hôi


Ðem muối bỏ vào chảo để rang, dầu hôi sẽ bay hơi hết.

------------------------------------------

Ðánh Trứng Mau Nổi

Khi đánh trứng, muốn cho mau nổi, chỉ cần cho vào một chút muối.

------------------------------------------


Chiên Bánh Phồng Tôm Cho Giòn


Muốn chiên bánh phồng tôm cho giòn, phải để dầu
thật sôi, và đợi khi gần ăn hãy chiên. Nếu chiên quá sớm phải cho vào
bao nylon cột kỹ lại.

------------------------------------------


Tỏi Dùng Như Thế Nào


Tỏi là một gia vị rất tốt, có thể làm vị thuốc cho
một vài loại bệnh thông thường. Muốn sử dụng tỏi đúng cách thì nên giã
nhuyễn tỏi để ăn chứ đừng nên xắt lát.

------------------------------------------


Lấy Bánh Bông Lan Sao Cho Dễ


Muốn lấy bánh bông lan ở khuôn ra một cách dễ dàng
và không làm bể bánh, bạn hãy để khuôn bánh vào nước lạnh, rồi đậy lên
trên bánh một cái khăn ẩm. Khoảng 10 phút sau có thể lấy bánh ra nguyên
vẹn một cách dễ dàng.

------------------------------------------


Ðể Dành Chanh Ðã Dùng


Những trái chanh đã dùng một nửa hay một phần, muốn
để dành mà không sợ bị ê hay bị khô, hãy úp mặt chanh đã bị cắt xuống
một cái dĩa để sẵn một ít giấm chua, chanh sẽ lâu hư.

------------------------------------------

Ðể Dành Thịt, Jambon, PatéTổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn Jambon

Nếu không có tủ lạnh mà muốn để dành thịt, hãy lấy
một cái khăn sạch nhúng vào giấm chua cho ướt khăn, gói thật chặt miếng
thịt. Ðể gói thịt vào nơi thoáng mát, miếng thịt đó để được 24 giờ.

Nếu xúc xích mua về mà không ăn hết, muốn để dành
qua ngày hôm sau, muốn cho chỗ cắt không bị khô và xám lại thì hãy áp
vào đó một miếng chanh, xúc xích sẽ luôn luôn mềm mại và có màu hồng
đẹp.

------------------------------------------

Giữ Cho Mứt Khỏi Mốc

Mứt ăn dở có thể giữ được lâu hàng tuần lễ mà không
bị mốc hay hư nếu phủ lên trên mặt mứt một lớp đường cát dày, mỗi khi
dùng xong, nhớ phủ đường lại.

------------------------------------------


Làm Tan Dầu Ăn Bị Ðông Lại


Nhiều khi vì thời tiết ảnh hưởng mà dầu bị đông đặc
lại. Khi đó đừng nên hơ dầu trên lửa cho dầu tan ra ngay mà hãy ngâm
dầu vào trong nước ấm cho dầu tan ra từ từ.

------------------------------------------

Chiên Cá Không Bị Vỡ

Trước khi chiên, chỉ cần lấy vải lau sạch con cá cho thật khô nước.

------------------------------------------


Lựa Ðậu Hũ


Ðậu hũ rất bổ khi còn tươi, nhưng nếu bị hư, bị
chua thì ăn vào vào có hại. Muốn biết đậu hũ mới và không chua, chỉ cần
xem màu đậu có trắng và mịn là được.

------------------------------------------

Giữ Cho Món Trứng Ðẹp Màu

Có nhiều món trứng trước khi chiên hoặc hấp thường
phải đánh cho nổi. Nếu đánh kỹ như vậy, không nên dùng đồ đựng bằng
nhôm vì khi nấu chín, trứng sẽ có màu xám.

Muốn trứng giữ được nguyên màu, phải dùng đồ sành hay đồ thủy tinh để đựng khi đánh.

------------------------------------------


Xào Nấu Bông Cải Cho Ngon Và Ðẹp Mắt


Muốn cho bông cải xào được ngon, khi xào nấu chớ
đừng bao giờ đậy kín nắp soong. Làm như thế bông cải sẽ được màu sắc
lúc ban đầu.

------------------------------------------


Làm Cho Trà Thêm Thơm


Ðể trà thêm phầm thơm ngon, hãy lấy một miếng vỏ cam bỏ vào hộp trà và đậy thật kín.

------------------------------------------


Giữ Cho Trà Không Bay Hơi


Muốn giữ hương vị đậm đà của trà không bị bay hơi,
hãy để trà trong một hộp thiếc đậy kín. Ðừng để trà trong hộp thủy
tinh, trà rất mau bay hơi.

------------------------------------------


Pha Trà Ngon


Muốn pha một ấm trà thơm cho thật ngon, trước hết
phải nấu nước thật sôi, tráng nước sôi cho bình được nóng đều. Cho trà
vào bình, chế nước sôi vào và đổ bỏ ngay nước này đi. Sau đó rót nước
sôi vào từ từ cho đến khi đầy.

------------------------------------------



Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn Cafe1

Pha Café Thơm Ngon


Muốn pha café cho thật thơm ngon, nước phải nấu thật sôi và để trong bếp lửa (không dùng nước trong bình thủy).

Tráng filtre và ly cho nóng rồi mới cho café vào
filtre. Chế nước sôi từ từ đến khi gần đầy filtre, có thể ngâm ly đang
pha café vào trong một ly nước nóng khác; không nên chế hai lần nước vào
một filtre café đang pha.

------------------------------------------


Giữ Hơi Nước Có Gaz Trong Chai


Nước suối hoặc những thứ nước có hơi gaz khi dùng
dang dở thường bị bay hơi. Muốn để dành những chai nước này, hãy dùng
nút chai thật chặt và dựng ngược lên, dù ở tủ thường hay tủ lạnh cũng
vậy, như thế ta có thể giữ được hơi trong cả tuần lễ.

------------------------------------------


Mở Nút Chai Quá Chặt


Chai rượu để lâu ít dùng đến, nút bị dính chặt
không mở ra được. Ðừng cạy hư nút chai mà hãy dùng lửa hơ trên cổ chai
cho nóng. Hơi nóng sẽ làm cổ chai nở ra, nút chai sẽ được vặn ra một
cách dễ dàng.

------------------------------------------

Súc Bình Nước Quá Dơ

Muốn súc sạch một bình nước dơ hay bị mờ đục vì để
lâu ngày, hãy xé vụn giấy báo nhét vào thật đầy chai và đậy kín nút
chai. Ngâm như vậy trong hai, ba ngày rồi lấy hết giấy ra, súc lại bằng
nước lạnh.

------------------------------------------

Giữ Gìn Khoai Tây, Bánh Mì, Bột Mì

- Khoai tây: Cho khoai vào một cái thúng, để thúng
khoai vào một cái kệ (tránh tiếp xúc với mặt đất). Cất khoai tây trong
chỗ thoáng mát thì có thể để từ 1 đến 2 tháng.

- Bánh mì: Muốn giữ được bánh mì mềm lâu ngày,
người ta dùng giấy dầu và bao nylon gói thật chặt, bên trong có để một
cục đường rồi để vào chỗ thoáng mát.

- Bột mì: Muốn bột không bị mốc, ta trộn vào bột
mì một ít muối theo tỉ lệ 5 gr muối cho một kg bột. Với lượng muối ít
như vậy so với lượng bột nên nó sẽ không làm cho bột mặn.

[/b]
Về Đầu Trang Go down
https://diepthaocac.forumvi.com
 
Tổng hợp các Mẹo vặt khi nấu ăn
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diệp Thảo Các :: Trà Lầu :: Ẩm thực phòng-
Chuyển đến