Sheryl Các Chủ
Tổng số bài gửi : 355 Tài sản : 4889 Join date : 05/05/2012 Tuổi xuân : 30 Đến từ : Diệp Thảo Các Sở thích : Đọc truyện, viết truyện. chém gió. ăn và ngủ Châm ngôn sống : Sống như ngày mai là ngày tận thế!!!!
| Tiêu đề: Mứt cam đê................ Sun Jul 15, 2012 12:23 pm | |
| Không lạ vì đã có mứt cam nhưng mứt nguyên miếng thì nhìn đẹp hơn, ăn thích hơn ( ý kiến của mình ). Bị ” si tình ” từ cái bánh này đây (gâteau des Rois aux fruits confits )
Trên đường đi Caussol về gần tới nhà thì đói bụng quá, ghé vào tiệm bánh gần nhà cũ tiệm bánh ngon lắm, nhưng giá cũng ” ngon ” theo. ( cái bánh mua nghen chứ không phải Lan làm )
Và sau đó 1 ngày thì có mứt cam , có phủ đường
Không phủ đường
Đã thấy dĩa này ở đây rồi hén
Cách làm mứt cam miếng này cũng tựa như mứt vỏ cam nhưng nên ngâm cùng đường lâu hơn, mình để qua đêm và cho vào chảo sên.
Nguyên liệu :
1 quả cam vàng to ( loại vỏ dầy, ruột ít )
Đường
Muối dùng ngâm cam.
Cách làm :
Cam mua về rửa sạch qua nước lạnh, bổ đôi và cắt từng lát đều nhau.
Ngậm với nước lạnh và khoảng 3 muỗng canh muối hạt để qua đêm.
Sáng hôm sau vớt cam ra và rửa qua nước lạnh, nếm thử xem còn đắng thì ngâm với nước lạnh và chút muối loãng tiếp.
Khi cam đã hết đắng, cho vào nồi nước sôi trụng sơ khoảng 10 giây và vớt ra tô nước lạnh.
Vớt cam ra, dùng giấy thấm cho ráo.
Cân cam cứ 100g cam thì 100 g đường. Trộn đường vào cam để cho tan và thấm ( có thể sang đêm )
Sên mứt : Thêm chút nước cho ngập mặt cam và bắt lên bếp đun nhẹ cho nước đường sệch lại, cam trong và ráo. Nhớ đun lửa nhỏ nhất, nếu thấy nước đường gần cạn mà cam chưa chuyển màu trong thì tắt bếp, để đó khoảng 15 phút thì quay lại bật bếp lên làm tiếp. Cứ làm như thế vài lần ( đây là mẹo để vỏ cam được trong )
Khi cam đã chuyển màu trong, nước đường cạn thì tắt bếp dùng đũa gắp từng lát cam cho lên vỉ hay giấy nến chờ nguội.
Có thể thấm qua đường nếu thích.
Hay không cần phủ đường vẫn ngon.
Cất vào lọ kín, trữ trong tủ lạnh và dùng dần.
Mách nhỏ :
Cam các bạn nên chọn cam loại ruột ít làm mứt sẽ ngon hơn.
Với mứt cam này các bạn có thể làm bánh, dùng trang trí trên mặt bánh rất đẹp và ngon nữa. | |
|